Phúc Thiên Group

CÔNG TY CP ĐT - XD - DV PHÚC THIÊN

Căn hộ Thủy Tiên Đất Bình Dương Bán đất Bình Dương Bán đất Vũng Tàu
Tin Bất động sản mới

Lượng giao dịch chung cư cao nhất trong vòng 4 năm qua

Báo cáo của Savills cho biết, trong Q3/2014, khoảng 3.280 căn hộ được hấp thụ, tăng 29% theo quý và 85% theo năm.
Theo Báo cáo chỉ số giá BĐS của Công ty tư vấn Savills Việt Nam, chỉ số giá nhà ở tại TPHCM trong Q3/2014 ở mức 89,5; ổn định theo quý và tăng 0,7 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, tăng mạnh 2 điểm phần trăm theo quý và 7 điểm phần trăm theo năm. Trong Q3/2014, khoảng 3.280 căn hộ được hấp thụ, tăng 29% theo quý và 85% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ Q4/2010.

chung cư

Báo cáo cũng cho thấy, trong những quý gần đây, chỉ số giá nhà ổn định và chỉ tăng nhẹ so với Q3/2013. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ vẫn ổn định trong các quý tới.

Trước đó, trong báo cáo BĐS quý 3, Savills đánh giá phân khúc căn hộ bình dân vẫn là phân khúc dẫn đầu về lượng tiêu thụ cũng như nguồn cung mới trên thị trường. 70% nguồn cung mới hiện đến từ các dự án trung cấp và bình dân, 63% giao dịch thực hiện trong quý vừa qua cũng đến từ phân khúc bình dân cho thấy nhu cầu của thị trường đang nghiên hẳn về loại hình căn hộ giá rẻ, diện tích phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu ở thực. Những dự án chuẩn bị bàn giao nhà và có kết nối hạ tầng tốt ở các quận vùng ven đang thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.

Theo Savills, việc các ngân hàng và chủ đầu tư tăng cường hỗ trợ tài chính đã làm tăng lòng tin của người mua. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng đang áp dụng các chương trình thanh toán linh hoạt cùng với những tiến triển trong việc giải ngân gói kích cầu 30.000 tỉ đã giúp người mua vững tâm hơn. Các sản phẩm trên thị trường cũng được đa dạng hóa để thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, góp phần tăng thanh khoản cho thị trường cũng như cải thiện mặt bằng giá.

Ngoài ra tỷ suất lợi nhuận cho thuê của thị trường căn hộ duy trì ổn định ở mức 4-8%, đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay. Đây cũng trở thành động lực không nhỏ khiến các nhà đầu tư cá nhân rót tiền vào thị trường căn hộ. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang việc mua BĐS để cho thuê vì giá thành mềm và khả thi hơn các kênh đầu tư khác. Loại căn hộ họ nhắm đến là những căn hộ cho thuê cần hội đủ các điều kiện sau: giá thành rẻ, cùng đầy đủ các tiện ích như nội thất nhà ở, máy giặt, máy lạnh.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết tính đến tháng giữa tháng 10, toàn thành phố có 5.700 căn hộ được bán ra thị trường, tăng 183% so với năm ngoái. Hầu hết những căn hộ được tiêu thụ trên thị trường là những căn hộ có cơ cấu sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng, trong đó phần lớn là các căn hộ ở phân khúc bình dân.

Hà Anh

Theo Infonet

__________________________________________________________________________

Dự án liên quan:


CTY CP ĐẦU TƯ - XÂY DỰNG - DỊCH VỤ PHÚC THIÊN

By Phúc Thiên Group được xây dựng và phát triển với mục tiêu trở thành Tập đoàn Đầu Tư và Phân Phối bất động sản hàng đầu và uy tín 4.5 sao trên 986người dùng